HOTLINE: 098 973 2165!!!

 

Vị trí công việc hiện nay:

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tư vấn giáo dục Delta

Công ty Tư vấn Giáo dục Delta:

Công ty tư vấn Giáo dục Delta là một cơ quan giáo dục được điều hành bởi những người có kinh nghiệm lâu năm nhất trong lĩnh vực Giáo dục Quốc tế tại Việt Nam. Delta hoạt động trong các lĩnh vực sau đây:

-          Tìm hiểu khả năng đào tạo của các cơ sở đào tạo nước ngoài nhằm mục đích đưa sinh viên Việt Nam có nguyện vọng đi du học ở nước ngoài. Giúp các học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt xin học bổng, hỗ trợ tài chính từ các nguồn trường học, dự án và chính phủ nước ngoài.

-          Tổ chức các chương trình bồi dưỡng, đào tạo ở trong và ngoài nước với sự hợp tác của các tổ chức quốc tế.

-          Phát triền hiệu quả các mô hình đào tạo phi chính phủ.

-          Hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết cho sinh viên nhập học vào các chương trình/tổ chức nước ngoài theo quy định của pháp luật.

-          Làm việc chặt chẽ với các đối tác nước ngoài tại nước sở tại để giám sát và quản lý học sinh để đảm bảo học sinh hoàn thành tốt việc học tập ở nước ngoài.

Từ khi thành lập, Delta đã tìm hiểu và ký kết thỏa thuận với nhiều cơ sở đào tạo có uy tín tại Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Nga, Trung quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand và các nước khác. Với dự hợp tác đa dạng như vậy, Delta dễ dàng cung cấp các khóa học phù hợp với khả năng học tập và nguồn lực tài chính của học sinh. Đội ngũ nhân viên của Delta có kiến thức và kinh nghiệm, đủ khả năng giúp học sinh lựa chọn một chương trình học, trường học cụ thể hoặc khu vực địa lý phù hợp nhất với nhu cầu của học sinh. Đặc biệt, Delta có thể giúp học sinh giành được các suất học bổng phù hợp với học lực và khả năng tài chính.

Rất nhiều sinh viên do Delta gửi đi học đã tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo Đại học và Sau Đại học tại nước ngoài. Dù lựa chọn ở lại nước ngoài hay quay về Việt Nam, họ đã tham gia vào các hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách là những lao động có kĩ thuật cao, thành đạt trong sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó, Delta cũng thường xuyên tổ chức cho các cựu sinh viên gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các thế hệ sinh viên kế tiếp.

Là một trung tâm hỗ trợ giáo dục, Delta đã tư vấn và giúp đỡ cho nhiều đối tác nước ngoài kí kết các mối quan hệ hợp tác, đầu tư và liên kết đào tạo với các tổ chức trong nước, giúp nền giáo dục Việt Nam vượt lên sánh ngang tầm với nền giáo dục ở các nước phát triển. 

Delta cũng tìm kiếm học bổng từ nhiều tổ chức khác nhau như: Các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức kinh tế và các trường đại học nước ngoài có tiếp nhận sinh viên Việt Nam đến du học. 

Các hoạt động của Delta ngày càng đa dạng và hiệu quả hơn, góp phần xây dựng một lực lượng lao động có tay nghề cao cho Việt Nam, phục vụ tốt hơn việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Lịch sử công tác:

Ông Trần Văn Chính đã có 15 năm tham gia giảng dạy tại Khoa Tâm lý – Giáo dục học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội I. Sau đó Ông được cử sang làm nghiên cứu sinh ngành Giáo dục học tại Liên xô 5 năm. Kết thúc chương trình nghiên cứu sinh tại Liên xô trở về, Ông chuyển công tác sang Bộ Giáo dục & Đào tạo trong 21 năm, lần lượt đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Đào tạo, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và Giám đốc Trung tâm Hợp tác chuyên gia & Kỹ thuật với nước ngoài. Trung tâm Hợp tác chuyên gia & Kỹ thuật với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiệm vụ tuyển chọn, đào tạo ngoại ngữ, đưa Chuyên gia giáo dục, Chuyên gia khoa học kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài; tổ chức đưa công dân Việt đi học tập, thực tập nâng cao trình độ nghiệp vụ ở nước ngoài theo chế độ tự túc; Liên doanh, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước về các mặt hoạt động theo chức năng và nhiệm vụ đã được quy định. Ông là người đầu tiên mở ra chương trình đưa học sinh Việt Nam đi du học nước ngoài bằng con đường tự túc kinh phí từ năm 1991. Từ năm 2011 đến nay Ông đã về hưu và hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty tư vấn Giáo dục Delta.

Các hoạt động quan hệ, hợp tác hữu nghị với Nhật Bản:

Trên cương vị Giám đốc Trung tâm hợp tác chuyên gia và kĩ thuật với nước ngoài của Bộ GD&ĐT cũng như hiện nay là Chủ tịch HĐQT Delta, Ông Trần Văn Chính đã và đang hợp tác với các đối tác Nhật Bản để thúc đẩy cũng như nâng cao chất lượng của các hoạt động giao lưu văn hóa và đào tạo. Ông là người xúc tiến việc đưa các bài kiểm tra chuẩn tiếng Nhật mới vào Việt Nam, khiến cho việc đánh giá kĩ năng và chuẩn bị ngôn ngữ cho hssv Việt Nam được thực hiện tốt hơn, tạo hành lang thông tin giữa các cơ sở giáo dục Việt Nam và Nhật Bản, xúc tiến việc phổ biến các thông tin nhiều chiều và chính xác về du học, việc làm và cuộc sống ở Nhật Bản. Ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa quy trình xác thực bằng cấp của hssv Việt Nam, giúp cho quá trình làm thủ tục du học sang Nhật được chuẩn hóa và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, ông còn tham gia và mời tham gia các hoạt động văn hóa ở cả hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa người dân hai nước.